Quán cuối tuần: Biển xanh
Nhà hàng đặt tại số 5 Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM), không gian thoáng, sức chứa khoảng 200 người. Thực đơn ở đây là các món hải sản lạ và độc đáo như cá ngự long, cá bè cam, cá mai, cá bò, cá nhám...
Cá ngự long chỉ có ở vùng biển Phú Yên, xuất hiện từng đàn vào lúc biển động. Loài cá này có hình thù khá xấu xí nhưng được sánh ngang với cá anh vũ ngày xưa được dùng tiến vua. Con cá lớn bằng cổ tay nhưng phần đầu không ăn được đã chiếm hơn một nửa. Phần thịt còn lại rất ít, chỉ có hai tảng nhỏ bằng hai ngón tay ở bên lườn. Người ta chỉ quen cách chế biến duy nhất là nướng nguyên con cá, mà thường là nướng mọi. Cách làm rất đơn giản nhưng nhưng thịt cá ăn rất ngọt và chắc.
Quán có món cua lạnh cũng rất độc đáo. Cua được chọn là loại mới ôm trứng lần đầu, yếm còn nhỏ, gạch màu vàng tươi, ăn thơm và mềm. Gọi là cua lạnh vì được hấp chín, sau đó đưa vào xử lý ở nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C, nhưng thịt không tanh mà rất chắc và ngọt. Nước chấm cua không phải là muối tiêu chanh mà dùng nước mơ muối rất độc đáo.
Ngoài những món độc, quán cũng phục vụ những loại hải sản theo mùa, theo thời tiết với giá cả phải chăng.
Giá tham khảo
- Cua lạnh: 140.000 đồng/kg
- Mực ống cơm nhúng nước dừa: 40.000 đồng/đĩa
- Cá nhám nhúng mẻ: 80.000 đồng/đĩa
- Cá bè cam nấu măng: 35.000 đồng
- Cá ngự long: 30.000 đồng/con
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)