Quen và lạ với ớt sừng dồn thịt

Nơi đăng và chia sẽ các Thông tin, tin tức không thuộc những mục trên

Quen và lạ với ớt sừng dồn thịt

Gửi bàigửi bởi Zelda » 21 Tháng 9 2011, 19:07

Ngoài công dụng làm thuốc, làm gia vị, ớt còn được chế biến nhiều món ăn “khoái khẩu” như: ớt chuông (ớt bị) dồn thịt chiên, hay xào tôm, mực…, và độc đáo hơn cả phải kể là: ớt sừng dồn thịt chưng cách thủy.

Ớt sừng mua ở chợ khoảng 200 gam, độ 10 trái (ít, nhiều tùy số lượng người ăn), lựa trái cứng, to, chín đỏ màu sậm, ít cay (thử bằng cách bẻ đôi trái ngửi hoặc nếm xem vị ớt ít cay, nồng) đem về rửa sạch.

Dùng dao mổ dọc theo chiều dài lấy tất cả ruột và hột ớt ra (nhớ chừa cuống) rồi đem ớt ngâm vào nước có pha ít muối chừng 10 phút. Sau đó, vớt ớt ra rổ để cho ráo nước.

Nhân món ăn là khoảng 50 gram (thịt nạc dăm + thịt cá thác lác). Bằm nhuyễn thịt nạc trộn đều với thịt cá thác lác cùng với gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu, củ hành tím xắt nhuyễn…), rồi dồn tất cả vào ruột ớt đem chưng cách thủy độ 10 phút là chín.

Xà lách xoong sắp sẵn ra dĩa. Xếp ớt xếp lên trên, thế là xong! Gắp một trái ớt sừng dồn thịt cùng vài cọng rau xà lách xoong, cà chua đưa lên miệng nhai chậm rãi để tận hưởng cái vị ngọt, béo của thịt, và độc đáo hơn là mùi thơm của rau, vị cay the the đằm thắm của ớt lan tỏa vào tận lưỡi. Thêm một cốc bia lạnh nữa thật là hết ý. Nên nhớ, món nước chấm phải là nước tương xí muội mới “đúng bài”!

Bài và ảnh Hữu Tưởng

Mời độc giả chia sẻ món ngon quê nhà về doisong@vnexpress.net

Hình đại diện của thành viên
Zelda
 
Bài viết: 69
Ngày tham gia: 12 Tháng 7 2007, 02:35


Ads are not endorsed by ytuongsangtaovn.com or the staff thereof and visitors should perform their own due diligence on the product or service offered.

Google Ads
 
Đến từ: Google.com

Quay về TT YT&ST khác

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến271 khách