Đặc sản Tây Nguyên lạ miệng khó quên

For your adversting ◄ Khu vực dành cho các thành viên quảng cáo các trang web, dịch vụ liên quan đến ý tưởng và sáng tạo của bạn. Các quảng cáo không liên quan sẽ bị xóa

Đặc sản Tây Nguyên lạ miệng khó quên

Gửi bàigửi bởi minhtram07032014 » 28 Tháng 5 2014, 14:28

Núi rừng Tây Nguyên được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng biết bao danh thắng hùng vĩ, con người Tây Nguyên hiền lành, mến khách và khi về với đại ngàn nắng gió chắc hẳn ai ai cũng bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản, từ thịt rừng thơm ngon cho đến cây nhà lá vườn dân dã.


Gà nướng Bản Đôn

khách sạn đà lạt


Muốn có món gà nướng thơm ngon gắn "mác" Bản Đôn, người dân nơi đây phải nuôi chọn gà và phương pháp chế biếng riêng biệt. Gà được chọn nướng phải là giống thả vườn chính hiệu, vừa mới lớn nặmg tầm khoảng hơn một kg. Gà sau khi sơ chế xong được dần bẹp nguyên con rồi ướp muối, nước sả và ít mật ong rừng.







Ăn gà nướng Bản Đôn “đúng bài” phải chấm với muối ớt hoặc muối sả giã từ muối hạt với ớt rừng xanh mọc hoang ngoài vườn. Loại ớt này ăn vào giòn thơm rất hấp dẫn.



Lẩu lá rừng


giá phòng khách sạn đà lạt

Chế biến lẫu lá rừng phải có đủ hơn 10 loại lá, phần lớn những lá này được người dân bản địa phát hiện ra khi đi rừng. Lúc đầu những thứ lá này phục vụ cho bữa ăn trên nương, trên rẫy như một thứ rau rừng. Khi tập quán sản xuất dần thay đổi, nó được chế biến thành món đặc sản đó là lẩu lá rừng ăn kèm với mắm thịt, tôm nõn và thịt luộc.






Các loại lá đều chứa những chất dinh dưỡng đặc biệt tốt đối với sức khoẻ, được lựa chọn một cách nghiêm ngặt, quan trọng nhất là không chứa độc tố và không phản ứng lẫn nhau. Kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bàodân tộc bản địa được đúc kết trong món lẫu lá rừng nổi tiếng này.



Cà đắng






khách sạn đà lạt giá rẻ

Đây là một loại cà dại mọc rất nhiều trên rừng, trên nương rẫy, và bây giờ được bà con trồng trong vườn nhà. Cà đắng có màu xanh, trái cà dài và to hơn cà pháo của người Kinh ra quả quanh năm. Vì có thể ăn sống nên cà đắng trở thành một món ăn hấp dẫn với những ai yêu thích vị đắng. Cứ thử cắn một miếng cà để nghe vị đắng tứa vào chân răng rồi cảm nhận vị giòn ngọt ùa đến ngay sau đó.






Trong bữa cơm người dân tộc có nhiều món ăn được chế biết từ loại quả rừng này như cà đắng nấu với cá khô, cá hấp hoặc tôm tép khô... Qua được đũa đầu tiên của những món cà đắng, bạn sẽ “nghe” được vị ngọt đằm thắm hòa quyện cùng vị mặn của cá khô, của tôm tép với vị cay xé lưỡi tạo nên một khẩu vị lạ riêng của núi rừng.

đặt phòng khách sạn đà lạt

đặt phòng khách sạn đà lạt giá rẻ

khách sạn ở đà lạt

khách sạn ở đà lạt giá rẻ

khach san da lat

khách sạn đà lạt 3 sao

khách sạn đà lạt 4 sao
minhtram07032014
 
Bài viết: 32
Ngày tham gia: 25 Tháng 4 2014, 15:29


Ads are not endorsed by ytuongsangtaovn.com or the staff thereof and visitors should perform their own due diligence on the product or service offered.

Google Ads
 
Đến từ: Google.com

Quay về Quảng cáo Ý tưởng của bạn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến28 khách


cron