Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Mì sụa và bún tiêu Sóc Trăng

Gửi bàiĐã gửi: 13 Tháng 5 2014, 15:04
gửi bởi minhtram07032014
Đến Sóc Trăng bạn sẽ choáng ngợp trước các đặc sản của người Tiều, nói về độ ngon thì khỏi phải bàn, chất lượng tuyệt hảo, nhất là các món mì và bún

Nói tới Sóc Trăng từ nhiều chục năm nay, người ta nghĩ ngay tới bánh pía, mè láo và lạp xưởng Vũng Thơm – những thực phẩm của người Tiều (Triều Châu) Sóc Trăng. Nhưng có một thứ thực phẩm làm nên danh tiếng Tiều Sóc Trăng xưa đến nay hiếm người biết, đó là mì sụa. Món ăn này vẫn âm thầm bền bỉ sống trong đời sống ẩm thực cũng như trong lòng những người Hoa ngụ cư lâu đời ở đất địa này. khách sạn ở cần thơ



Không như các loại mì thông thường, mì sụa chỉ làm được hai món: thứ nhất là dùng để xào với phủ tạng heo như tim, gan, cật, nạc, phèo, phổi heo cùng nấm rơm, hành, tỏi, cải xanh... dùng với tương hoặc nước mắm giấm ớt. Thứ hai, ai mới nghe qua món này đều vô cùng ngạc nhiên tại vì người ta dùng mì sụa để...nấu chè ăn mừng sinh nhật. Thức ăn giải khát này rất “lạ miệng” là món “bí truyền" của những người Tiều. Mì sụa chia làm hai loại: loại mặn và loại không mặn. Những người sành ẩm thực đánh giá rằng mì sụa mặn ăn là ngon nhất. khach san ha long



Ngoài ra người Triều Châu còn mang đến một món ăn đặc sản khác cho Sóc Trăng đó là bún tiêu với nguyên liệu chính là vịt. Khách đến, quán bắt bún xé cho vào tô đã lót sẵn một ít rau quế, bắp chuối xắt và giá sống. Sau đó, tùy theo yêu cầu của khách mà cho lên mặt đùi và ức vịt hoặc cả một bộ đồ lòng vịt. Tô bún đặt trước mặt khách cùng dĩa rau quế và dĩa nước mắm ớt trộn hành tím bằm. Nặn miếng chanh, chan nước mắm ớt pha hành tím bằm, trộn đều, khách bắt đầu thưởng thức.
khach san ha noi

khách sạn hà nội 5 sao

khách sạn ở hồ chí minh (sài gòn) giá rẻ

khách sạn ở tp ho chi minh

đặt phòng khách sạn hội an

đặt phòng khách sạn hội an giá rẻ

khách sạn hội an 3 sao

khách sạn hội an 3 sao giá rẻ