Những điều chưa biết về rượu Sake
Đã gửi: 22 Tháng 5 2014, 13:37
Sake là loại rượu nổi tiếng của người Nhật Bản và được xem là một trong những biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực của đất nước hoa anh đào
Nguồn gốc
giá phòng khách sạn hà nội
Không ai lại nghĩ rằng các nghiên cứu ẩm thực đã cho thấy sake có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc, và du nhập đến Nhật Bản khi người Nhật bắt đầu biết cách trồng lúa vào những năm 300 trước Công nguyên. Rượu sake được người Nhật sản xuất bằng cách nhai cơm, hạt kê và hạt dẻ rồi ủ chúng trong những chiếc bình lớn, phương pháp chế biến này đã tồn tại như vậy trong suốt nhiều thế kỷ qua trước khi nó được thay thế bằng một phương thức khác trong giai đoạn Chiến tranh thế giới lần thứ 2.
Phân loại
khách sạn ở ho chi minh city
Loại sake thường thấy ở các nhà hàng Nhật không phải là loại sake ngon nhất. Ngoài loại sake bình thường ra, Nhật Bản còn có loại sake có nồng độ cồn nhẹ tương đương với rượu vang được gọi là “futsu - shu”, ngoài ra còn có một loại sake có độ cồn cao và ngon hơn là Tokutei meishoshu.
Cách uống sake
khách sạn ở ha long giá rẻ
Rượu sake thường được uống lạnh bằng cách ướp đá, hay uống nóng hoặc uống ở nhiệt độ bình thường. Để thưởng thức hương vị của sake, đầu tiên bạn phải nhấp 1 ít rượu rồi để rượu tan dần trong miệng, sau đó hãy thở lên bằng mũi thật chậm và cuối cùng là nuốt xuống để cảm nhận hết toàn bộ hương vị của sake.
Thông thường rượu sake không được để lâu, nhất là những loại ượu có chất lượng cao, chỉ có thể bảo quản trong một vài ngày. Tất nhiên sake không bị hư nhưng nó sẽ khó giữ được mùi vị thơm ngon như ban đầu nên sau thời hạn sử dụng, nó sẽ được dùng trong việc nấu nướng.
khách sạn ở ha noi giá rẻ
khách sạn ở hội an giá rẻ
khách sạn ở sa pa
khách sạn ở sai gon giá rẻ
khách sạn ở saigon giá rẻ
khách sạn hội an giá rẻ
khách sạn ở ninh bình giá rẻ
Nguồn gốc
giá phòng khách sạn hà nội
Không ai lại nghĩ rằng các nghiên cứu ẩm thực đã cho thấy sake có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc, và du nhập đến Nhật Bản khi người Nhật bắt đầu biết cách trồng lúa vào những năm 300 trước Công nguyên. Rượu sake được người Nhật sản xuất bằng cách nhai cơm, hạt kê và hạt dẻ rồi ủ chúng trong những chiếc bình lớn, phương pháp chế biến này đã tồn tại như vậy trong suốt nhiều thế kỷ qua trước khi nó được thay thế bằng một phương thức khác trong giai đoạn Chiến tranh thế giới lần thứ 2.
Phân loại
khách sạn ở ho chi minh city
Loại sake thường thấy ở các nhà hàng Nhật không phải là loại sake ngon nhất. Ngoài loại sake bình thường ra, Nhật Bản còn có loại sake có nồng độ cồn nhẹ tương đương với rượu vang được gọi là “futsu - shu”, ngoài ra còn có một loại sake có độ cồn cao và ngon hơn là Tokutei meishoshu.
Cách uống sake
khách sạn ở ha long giá rẻ
Rượu sake thường được uống lạnh bằng cách ướp đá, hay uống nóng hoặc uống ở nhiệt độ bình thường. Để thưởng thức hương vị của sake, đầu tiên bạn phải nhấp 1 ít rượu rồi để rượu tan dần trong miệng, sau đó hãy thở lên bằng mũi thật chậm và cuối cùng là nuốt xuống để cảm nhận hết toàn bộ hương vị của sake.
Thông thường rượu sake không được để lâu, nhất là những loại ượu có chất lượng cao, chỉ có thể bảo quản trong một vài ngày. Tất nhiên sake không bị hư nhưng nó sẽ khó giữ được mùi vị thơm ngon như ban đầu nên sau thời hạn sử dụng, nó sẽ được dùng trong việc nấu nướng.
khách sạn ở ha noi giá rẻ
khách sạn ở hội an giá rẻ
khách sạn ở sa pa
khách sạn ở sai gon giá rẻ
khách sạn ở saigon giá rẻ
khách sạn hội an giá rẻ
khách sạn ở ninh bình giá rẻ