Thiết kế khẩu phần ăn đủ vitamin và khoáng chất, giảm bớt thức ăn cung cấp nhiều năng lượng, tạo điều kiện vận động thích hợp nhằm tiêu hao lượng mỡ thừa là điều cốt lõi của chương trình du lịch này. Đây là một ý tưởng mới được đưa ra và có lẽ không ngoài tầm với của ngành du lịch.
Chương trình cụ thể như: lập phòng tư vấn chống béo phì, tập huấn cho lực lượng hướng dẫn viên du lịch về chế độ dinh dưỡng, thể thao, tâm lý... để họ giám sát tour một cách tốt nhất. Chuẩn bị tâm lý cho du khách về một chuyến đi có nhiều vận động, ăn kiêng. Giới thiệu trước cho họ chương trình (lịch tập thể dục, tham quan, chế độ ăn uống, trò vận động, nghỉ ngơi...). Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc hoà mình và thực hiện bằng các trò chơi, quảng cáo, khẩu hiệu như: "Bạn muốn giảm cân ư? Tham gia rồi sẽ thấy", "Hãy cởi mở để vui vẻ. Hãy vận động để giảm cân"... Cung cấp một số kiến thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng hợp lý và giải thích rõ sự giảm cân đạt được nhiều hay ít tuỳ thuộc vào ý chí của mỗi người.
Sự hợp tác và tuân thủ theo kế hoạch của khách hàng sẽ quyết định thành công của tour, nhưng vai trò của người hướng dẫn cũng không kém phần quyết định. Phải biết lắng nghe, theo sát động viên, khuyến khích khách hàng, xử lý các tình huống ngoài dự kiến... Hướng dẫn viên phải biết tận dụng môi trường tập thể để tạo mối quan hệ thân thiện giữa các khách hàng cùng "cảnh ngộ". Làm sao để chính các khách hàng động viên nhau quyết chí giảm cân khi kết thúc tour trở về.
(Theo Tuổi Trẻ)