Bánh mì Big C tiếp tục gây ấn tượng với B-Bread!
Chào anh, khách hàng nào đến Big C cũng cố gắng mua được ổ bánh mì, trước tiên xin anh cho biết tại sao bánh mì Big C lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy ?
Nói đến Big C, người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến ổ bánh mì nóng hổi, thơm phức có chất lượng tuyệt hảo mang nhãn hiệu Bakery by Big C. Đây thật sự là niềm tự hào của cả tập thể Big C. Để luôn đảm bảo chất lượng bánh, Big C chú trọng hàng đầu đến việc tuyển chọn và kiểm tra ngiêm ngặt nguyên liệu đầu vào, tuân thủ qui trình làm bánh khép kín, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, chỉ sản xuất và bán trong ngày. Bên cạnh đó, hệ thống lò nướng, trang thiết bị làm bánh tại Big C cũng rất hiện đại và chuyên nghiệp, đảm bảo cho ra những mẻ bánh đẹp.
Vậy từ ý tưởng nào mà Big C sáng tạo nên dòng bánh B-Bread?
Tham dự Cúp thế giới bánh mì, bánh ngọt Louis Lesaffre vừa qua, được tiếp xúc và cảm nhận các loại bánh hảo hạng, hội tụ tinh hoa của làng bánh thế giới, điều đó đã thôi thúc các thợ bánh Big C tạo ra những chiếc bánh khác biệt để phục vụ người tiêu dùng quê nhà. Với sự ủng hộ và hỗ trợ của Lãnh đạo Big C, chúng tôi đã sang Pháp tìm hiểu và học hỏi cách chế biến các loại bánh thủ công truyền thống của Pháp. Với những kiến thức mới này, anh em thợ bánh Big C đã nghiên cứu, thử nghiệm để cuối cùng cho ra đời dòng bánh B-Bread độc đáo.
Vậy anh có thể cho biết sự khác biệt giữa B-Bread và dòng bánh khác của Big C?
B-Bread cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc chung của bánh mì Big C. Nét độc đáo của dòng bánh này là được thực hiện theo kiểu thủ công truyền thống của Pháp. Theo đó, bột được lên men tự nhiên trước đó 1 ngày, kéo dài 12 giờ liền và công đoạn tạo mẫu được tiến hành thủ công một cách tỉ mỉ. Mỗi chiếc bánh B-Bread có hình thức rất tinh tế, mang phong cách của bánh ngọt Pháp, không hoa mỹ nhưng lại rất cầu kỳ, tạo nên hương vị riêng biệt và màu sắc đặc trưng. Độ giòn của vỏ bánh, độ mềm, xốp của ruột bánh hay vị ngọt dịu của bánh đều khiến khách hàng phải thích thú ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thế còn những thách thức mà người thợ bánh Big C phải trải qua khi thực hiện dòng bánh B-Bread?
Thông thường, việc không sử dụng chất bảo quản đòi hỏi qui trình chế biến, bảo quản và trưng bày bánh phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng. Với B-Bread, việc sản xuất theo kiểu thủ công có những yêu cầu khắt khe hơn nữa, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao hơn, dành nhiều tâm huyết và thời gian hơn.
Nguyên liệu làm bánh cũng được chọn từ loại bột mì hảo hạng nhất cùng những loại nguyên liệu cao cấp khác. Bánh được nướng trong những lò chuyên dụng dành riêng cho B-Bread với sự theo dõi chặt chẽ về nhiệt độ và thời gian. Nghề làm bánh là một nghề đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ, chỉ một thao tác không phù hợp cũng có thể tạo nên một ổ bánh không như mong muốn.
Hiện nay, quầy bánh B-Bread giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nào?
Hiện quầy B-Bread Big C An Lạc đã có hơn 20 loại bánh, trong đó, có những mẫu bánh hoàn toàn mới do chúng tôi sáng tạo nên, lấy cảm hứng từ sự kết hợp tinh tế giữa bánh truyền thống của Pháp với khẩu vị riêng biệt của ẩm thực Việt
Thách thức và sáng tạo là vậy, chắc hẳn Big C rất kỳ vọng vào sự thành công của dòng bánh mới này?
Hiện nay, chúng tôi đang triển khai thử nghiệm dòng bánh này tại Big C An Lạc, tiếp thu ý kiến khách hàng, hoàn thiện các dòng bánh, từ đó sẽ nhân rộng trên toàn quốc. Với B-Bread, Big C mong muốn đa dạng nhiều loại bánh ngon và cao cấp hơn nữa nhằm làm hài lòng tất cả thực khách và để tri ân sự mến mộ của khách hàng dành cho ổ bánh mì Big C trong suốt thời gian qua.