Cha đẻ mỳ ăn liền qua đời
Momofuku Ando, người phát minh ra mỳ ăn liền, vừa qua đời ở tuổi 96 vì bệnh tim. Từ mỳ Chiecken Ramen do ông phát minh năm 1958, đến nay đã có hàng chục loại mỳ ăn liền khác nhau.
Sinh trưởng tại Đài Loan, đến năm 1948, Ando thành lập công ty hải sản từ một cơ sở kinh doanh của gia đình. Trước nguy cơ thiếu lương thực sau chiến tranh thế giới thứ hai tại Nhật, Ando đã nghĩ tới việc sản xuất một loại thực phẩm có chất lượng, tiện lợi và rẻ tiền.
Năm 1958, sau nhiều thử nghiệm, Ando cho ra đời loại mỳ ăn liền đầu tiên trong lịch sử mang tên Chicken Ramen. Sau thành công của sản phẩm này, Ando sản xuất một loạt loại mỳ khác và thành lập công ty thực phẩm Nissin.
Chỉ trước khi qua đời vài ngày, ông Ando còn phát biểu nhân dịp năm mới và dùng bữa trưa bằng loại mỳ ông đã phát minh Chicken Ramen với các nhân viên Nissin.
Năm 1999, một bảo tàng mang tên Momofuku Ando Instant Ramen đã được thành lập để ghi công phát minh ra mỳ ăn liền của ông Ando.
N.C. (Theo AP)