(Dân trí) - Sáng nay 25/9, vòng sơ khảo Hội thi Chế biến món ăn dân tộc Việt Nam được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức hoành tráng tại khu ẩm thực Hoa Sứ, quận Ninh Kiều.
Hội thi có 20 thí sinh đến từ 10 đơn vị đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, làng du lịch trên địa bàn Cần Thơ dự thi. Các thí sinh sẽ nấu 28 món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng ĐBSCL.
Tại hội thi nhiều món ăn được các đầu bếp “hàng đầu” của các đơn vị chế biến rất tỉ mỉ; trình bày bằng nhiều hình thức, màu sắc khác nhau đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan thưởng thức. Trong đó, đáng chú ý có các món như: Lẩu cá lăng nấu thủy liễu; cá lóc đuôi phụng; Tôm tùy bà phụng vĩ; Gà hấp lá sen; Lẩu cháo cua đồng…
Một ngôi nhà làm bằng nếp, gạo và củ quả
Một món ăn được trình bày bằng 2 công trình cầu Cần Thơ và sân bay Cần Thơ.
Lẩ và gỏi gà Tây Đô
Ở vòng sơ khảo này, Ban Giám khảo sẽ chọn ra những món ăn đặc sắc nhất để dự thi vòng chung khảo Hội thi Chế biến món ăn dân tộc vào tháng 12/2009 tại Hà Nội do Tổng Cục Du lịch Việt Nam tổ chức chào mừng 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và 50 năm ngày Du lịch Việt Nam.
Huỳnh Hải
Sưu tầm từ dantri