Mộc mạc, sang trọng và đậm đà hương vị Bắc, chính là điểm thu hút nhất của nhà hàng Góc Hà Nội tại số 24/8 Phạm Ngọc Thạch.
Nhóm phóng viên chúng tôi đã có dịp thực hiện cuộc phỏng vấn với Phương Anh, cô chủ - người lên ý tưởng và gây dựng toàn bộ nhà hàng này.
Gương mặt sáng, nước da trắng ngần, nụ cười tươi tắn, nhất là giọng nói chưa bị nắng gió Sài Gòn làm phai lạt đi... là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô chủ thuộc thế hệ 8x này.
Ý tưởng hình thành nên nhà hàng Góc Hà Nội của chị bắt nguồn từ đâu?
Tôi từ Hà Nội một mình bước chân vào TPHCM lập nghiệp từ cuối năm 2005, bôn ba đây đó làm qua rất nhiều nghề để kiếm sống. Sống ở giữa lòng thành phố nhộn nhip, tất bật với bao lo toan cho cuộc sống, nhưng trong tôi vẫn luôn da diết nỗi nhớ về quê nhà. Nhớ nhất là những món ăn do mẹ, bà nấu. Từ đó tôi nảy sinh ra ý tưởng mở một nhà hàng nấu món ăn bắc tại TP.HCM, vừa để nguôi nỗi nhớ nhà vừa để kinh doanh, ổn định cuộc sống.
Cô chủ trẻ thế hệ 8x
Tôi đã từ lâu không còn được ăn những bữa cơm gia đình với chén cà pháo và tô canh cua mồng tơi nóng hổi bên ông bà, cha mẹ và các anh em. Vì vậy tôi muốn tạo ra một nhà hàng thật ấm cúng với nhiều nét gợi nhớ về Hà Nội, để hằng ngày tôi có thể đem lại niềm hạnh phúc của những bữa cơm gia đình đến thực khách của mình. Ý tưởng đó đã luôn cháy bỏng trong tôi bao nhiêu năm qua, và hôm nay tôi thật sự hạnh phuc khi đã biến ý tưởng thành hiện thực. Tôi đã có được 1 nhà hàng đúng mong ước của mình. Một Góc Hà Nội trầm mặc, tinh tế và bình dị nhưng rất khác biệt, không hòa lẫn vào bất kỳ điều gì khác.
Sài Gòn hiện có rất nhiều nhà hàng, quán ăn hương vị Bắc, điều gì đã khiến chị tự tin đầu tư vào lĩnh vực này?
Điều khiến tôi tự tin nhất chính là tiêu chí hoạt động của nhà hàng. Tôi muốn tạo ra một Góc Hà Nội rất bắc với các món ăn đậm đà hương vị bắc, không một chút lai tạp với bất kỳ hương vị nào khác. Đây chính là cái mà thực khách mộ điệu ẩm thực hương vị Bắc ở Sài Thành từ bao lâu nay mong chờ. Quyết tâm mời cho bằng được cả ekip bếp với bếp trưởng hơn 30 năm trong nghề từ Hà Nội vào Sài Gòn là minh chứng cho định hướng kinh doanh của nhà hàng cũng như quyết tâm của tôi.
Không gian quán ấm cúng tuyệt đẹp
Hà Nội xưa và hoa sen tinh khiết
Không gian trầm lặng, yên tĩnh kết hợp với thiết kế sang trọng của một Hà Nội xưa là điều thứ hai khiến tôi luôn tin tưởng vào sự thành công của nhà hàng. Ở Góc Hà Nội, thực khách sẽ được thả mình vào không khí của những bữa ăn gia đình miền Bắc. Tôi biết chắc điều này vì đây chính là tâm huyết của tôi khi mở nhà hàng này. Tôi đã đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào từng chiếc bát, cái thìa làm từ gốm Bát Tràng đến từng nhánh hoa sen, từng lọ gốm sứ trang trí trong nhà hàng. Tôi làm điều này vì tôi hiểu rõ đối với ngành kinh doanh nhà hàng nếu mình không có cái tâm, không làm với niềm đam mê và tấm lòng chân thành thì không thể nào thành công được. Chính tấm lòng đó của mình sẽ được đáp trả bằng sự yêu mến, trung thành của thực khách.
Là một nhà hàng mới, vậy Góc Hà Nội có những ưu đãi gì cho thực khách hay không?
Nhà hàng mở cửa từ 10h sáng đến tận khuya nên có rất nhiều lựa chọn món ăn cho thực khách: từ các món ăn cơm đến các món lẩu, các món ăn nhẹ đậm đà hương vị bắc.
Món giả cầy đặc sản người Bắc
Canh cua mồng tơi và cà pháo
Góc Hà Nội nhận điện thoại đặt bàn trước cho khách, có phòng ăn lớn và 2 phòng vip dành cho thực khách với sức chứa 10 người mỗi phòng. Nhân dịp khai trương, từ ngày 10/4 đến 10/5 nhà hàng trân trọng giảm giá 15% trên tổng hóa đơn cho thực khách đến nhà hàng.
Cảm ơn chị!
Địa chỉ nhà hàng Góc Hà Nội: 24/8 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Hot line: 08.2244.8299 - 08.3823.8945
Sưu tầm từ dantri