Mỗi món ăn gắn với một câu chuyện thú vị về con người và đất nước của những “nụ cười”. Có lẽ đó cũng là điều ấn tượng và gợi sự tò mò đối với những thực khách ít nhất một lần đặt chân đến nhà hàng trong phố cổ Hà Nội - ThaiExpress.
Dường như cái giá lạnh của Hà Nội những ngày cuối đông cũng phần nào được xua tan khi hoà mình vào không gian ngợp sắc vàng cam ấm áp của nhà hàng Thái. Miến áp chảo hải sản với nấm và Miến xào tôm và trứng sốt cà chua đặc biệt nằm trong số những món ăn thích hợp cho mùa đông. Có lẽ miến cũng vẫn là nguyên liệu quen thuộc với bữa ăn của người Việt, lại thanh đạm và không có cảm giác ngấy. Nhưng điều quan trọng là sự tò mò muốn khám phá món ăn vốn được một đầu bếp của cung điện hoàn gia Thái Lan chế biến khi kết hợp các món hải sản tươi rói và các sợi miến mềm, dai và ninh chúng lên, nhỏ lửa với tỏi và sốt tiêu để chào mừng lễ hội SongKran - Ngày Tết của người Thái! Món ăn này là món bắt buộc trong các ngày lễ lớn ở Thái Lan!
Vẫn là miến, vẫn là cách chế biến xào, áp chảo quen thuộc nhưng nếu thưởng thức hai món này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đến bất ngờ từ vị ngọt nơi đầu lưỡi đến khi cảm nhận trọn vẹn món ăn. Điều đặc biệt ấn tượng của món ăn là sự hoà quyện của các loại gia vị đặc trưng của đất nước nhiệt đới. Qua cách chế biến tinh tế, Miến áp chảo hải sản với nấm dậy lên mùi thơm của tiêu, chút cay ấm của gừng, thơm bùi của tỏi và vài loại rau thơm. Sự hoà quyện của các loại gia vị tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn sẽ đánh thức vị giác của bạn và … không thể không thưởng thức. Bạn sẽ phải gật gù tự hỏi “loại miến này được mua từ đâu mà ngon vậy nhỉ?” Những sợi miến mỏng mà dai, mềm mà không hề nát và chỉ cần thưởng thức một miếng thôi đã đủ để cảm nhận độ trong lành như rau câu, thơm ngon như mỳ Ý thượng hạng và đậm đà như phở Việt Nam.
Cùng với đó, bạn cũng sẽ dễ dàng cảm nhận vị ngọt tự nhiên mà đậm đà của hải sản, vị ngọt thơm của nấm hương bởi tất cả đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất.
Ngoài Miến áp chảo hải sản với nấm, bạn có thể chọn Miến xào tôm và trứng sốt cà chua đặc biệt. Đúng như tên gọi, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt, chua, cay trong món ăn Thái nhưng không hề khó ăn. Ấn tượng nhất là thứ sốt cà chua đặc biệt, hoàn toàn khác với sốt cà chua của Việt Nam mà bạn sẽ khó bắt gặp ở một nhà hàng nào khác ngoài ThaiExpress. Một lát chanh, chút lạc rang, ít ớt bột, cùng rau thơm trộn đều và bắt đầu thưởng thức món ngon.
Còn các món ăn từ rau củ, Đậu que ruốc tôm cũng mang đến nhiều điều ấn tượng đấy. Là món ăn đơn giản nhưng khi thưởng thức mới thấy hết vị những vị đặc biệt của món ăn được chế biến một cách mới lạ. Đậu que Pháp có độ giòn nhưng không cứng, đủ độ ngọt của loại thực phẩm còn tươi và đặc biệt là thơm mùi ruốc tôm. Món ăn này cũng không thể thiếu nước sốt cay làm nên sự khác biệt. Vẫn là vị cay truyền thống, nhưng cay dịu chứ không cay nồng, vị cay dần lan tỏa nhẹ nhàng thêm chút xuýt xoa cho ngày đông giá rét.
Nhiều khách hàng trước khi đến ThaiExpress hầu như nghĩ rằng giá cả ở đây phải thuộc hàng "đắt" nhưng hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi lướt qua tấm menu. Miến áp chảo hải sản với nấm có giá 189.000 đồng, hay Miến xào tôm và trứng sốt cà chua đặc biệt chỉ với giá 79.000 đồng. Như vậy với giá giao động chỉ từ 150.000 - 200.000 đồng là đã có bữa ăn ngon và đảm bảo chất lượng.
Hãy cùng cảm nhận và khám phá những câu chuyện của đất nước chùa Vàng qua từng hương vị của món ăn nơi đây.
Liên hệ nhà hàng ThaiExpress:
7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (04) 62 822 822
Web: www.thaiexpress.vn
Thanh Huyền
Sưu tầm từ dantri