Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Mỹ Linh, Ngô Phương Lan học nấu ăn cùng bếp trưởng Pháp

Gửi bàiĐã gửi: 06 Tháng 9 2011, 19:01
gửi bởi Zelda
(Dân trí) - Lớp học này chỉ diễn ra duy nhất vào tối 5/9 tại Nhà bếp Khách sạn Park Hyatt, TPHCM. Ca sỹ Mỹ Linh và Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan đã cùng vào bếp với Nghệ nhân ẩm thực Pháp 2009 David Fransoret.
 >>  Mỹ Linh đi chợ, chọn rau cùng bếp trưởng người Pháp
Hai" học trò" lắng nghe phần trao đổi của Nghệ nhân ẩm thực Pháp 2009 David Fransoret (áo trắng)

 

Bằng những nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam mà bếp trưởng David cùng ca sỹ Mỹ Linh đi chợ Hàm Nghi mua được, bếp trưởng đã hướng dẫn hai người đẹp thực hiện các món ăn Pháp. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Appreciation Grows vòng quanh châu Á của vị đầu bếp này. Và đặc biệt, Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến đi này.

 

Hai món ăn mà ca sỹ Mỹ Linh và Hoa hậu Ngô Phương Lan được bếp trưởng David hướng dẫn là: Súp Tôm hùm với rau củ nhiệt đới và nấm Truffle cùng món tráng miệng Hoa quả nhiệt đới như kiwi, chay dây, dứa và xoài với rượu Cognac. Đây là thực đơn đã được bếp trưởng David sáng tạo phù hợp với các nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam và đem lại sự thư thái làm hài lòng thực khách trong thời tiết nắng nóng của TPHCM những ngày gần đây.

 

Hai người đẹp được dạy về cách cảm nhận các mùi hương và một số nguyên tác cơ bản để phối hợp các hương vị với nhau. Là bếp trưởng của lâu đài Bagnolet, David Fransoret có biệt tài phối hợp ẩm thực Pháp với nguyên liệu của các vùng khác nhau trên thế giới để tạo ra các thực đơn mới.
 
Mỹ Linh...

...Ngô Phương Lan đều tập trung "học việc"

 

Bếp trưởng David tỏ ra khá hài lòng với hai cô học trò của mình. Cả Mỹ Linh và Ngô Phương Lan đều rất chăm chú lắng nghe từng hướng dẫn của nghệ nhân nấu ăn tới từ Pháp này. Ca sỹ Mỹ Linh được ”thầy” David khen ngợi nhiều vì sự đảm đang và khéo léo của cô. Hoa hậu Ngô Phương Lan lại tỏ ra lúng túng hơn trong màn chế biến và đôi lúc khiến “ông thầy” phì cười.

 

Đây là lần đầu tiên bếp trưởng David Fransoret tới Việt Nam trong chuyến làm việc kéo dài 4 ngày tại TPHCM. Sau lớp học nấu ăn với hai người đẹp, bếp trưởng David sẽ đưa ra thực đơn đặc biệt được sáng tạo dành cho những thượng khách của chương trình Appreciation Grows.
 



Lắng nghe thầy hướng dẫn...



...chủ động thực hành...



...và cảm nhận nét tinh tế từ các hương vị thực phẩm của Việt Nam cùng cách chế biến của đầu bếp Pháp.

 

Thành Lê

Sưu tầm từ dantri