Đầu bếp Teppanyaki - Người nghệ sĩ trước sân khấu
Đã gửi: 22 Tháng 5 2012, 10:21
Teppanyaki xuất hiện tại Nhật từ thế chiến II, là một hình thức làm chín thức ăn trên một bàn thiếc lớn có nhiệt độ cao (thường là trên 100oC).
Teppanyaki nghiêng về biểu diễn vì vậy nên một người đầu bếp thực hiện các thao tác chế biến đồ ăn Teppanyaki cũng được ví như một người nghệ sĩ trước sân khấu. Những động tác điêu luyện khiến thực khách trầm trồ, khiếu giao tiếp, và chuyên môn vững vàng là những yếu tố cần có của một người đầu bếp chuyên nghiệp.
Trao đổi với một đầu bếp nhiều kinh nghiệm trong nghề Teppanyaki tại Sumo Sushibar, anh Chu Trung Thu cho biết: “Không đơn giản chỉ dừng lại ở việc nấu ăn, người đầu bếp Teppanyaki còn thực hiện những động tác biểu diễn phức tạp như tung hứng dụng cụ, gia vị tạo cảm giác thích thú cho người xem. Hơn thế nữa, do nấu ăn trực tiếp trước thực khách nên việc “nếm” đồ ăn là điều tối kị, lúc này người đầu bếp chuyên nghiệp bên cạnh niềm đam mê nấu ăn và kiến thức chuyên sâu về ẩm thực cần phải có những phẩm chất của người nghệ sĩ như: sự nhạy cảm, khéo léo, tự tin và tinh tế”.
Tuy có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản, Teppanyaki vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam và đặc biệt để tìm được một nhà hàng chuyên về buffet Nhật Bản có phục vụ Teppanyaki tại Hà Nội thật không dễ dàng. Là một trong những nhà hàng tiên phong phục vụ buffet Nhật Bản có Teppanyaki, Sumo Sushibar là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm cảm xúc Nhật Bản. Trong tiếng nhạc du dương, thực khách sẽ được hòa mình trong không gian Nhật, tự tay lựa chọn những món ăn yêu thích từ thịt bò, thịt gà, tôm, mực cho đến các loại rau củ quả ăn kèm như các loại nấm, ngô, ớt chuông…và người đầu bếp Teppanyaki sẽ chế biến trực tiếp để mang đến những món ăn đặc sắc nhất.
Không gian nhà hàng Sumo Sushibar tại 16-18 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Các món nướng Teppanyaki tại Sumo Sushibar cũng có thể được dùng kèm với các loại salad, đậu phụ lạnh hay cải bó xôi sốt vừng... Ngoài Teppanyaki, Sumo Sushibar còn phục vụ đa dạng các loại Sushi và nhiều món ăn đặc sắc khác như bò hầm kiểu Nhật, mì Udon xào, cá hồi trộn trứng tôm...
Sumo Sushibar áp dụng chương trình uống bia tươi Tiger không giới hạn chỉ với 35.000vnđ/khách. Giá buffet khai trương: 289.000đ/khách (giá chính thức: 349.000vnđ/khách – Giá chưa gồm VAT) In voucher bia tươi Tiger tại: Fanpage: www.facebook.com/sumosushibar.com.vn Hotline: 04.35 186 186 |
Sưu tầm từ dantri