Chúng ta có thể tự do thưởng thức các món ăn chiên nướng mỗi ngày mà không cần lo ngại đến vần đề thừa cân hay các bệnh tim mạch? Câu trả lời là của siêu mẫu Bình Minh là: CÓ THỂ.
Các món chiên rán rất dễ ngấy vì nhiều dầu mỡ, thậm chí được khuyến cáo là có hại cho sức khoẻ, đặc biệt là dễ dẫn đến các bệnh tim mạch. Đây cũng là những món đầu tiên bị gạt ra khỏi thực đơn dành cho những người có nhu cầu giảm béo. Thêm vào đó, khi chế biến các món chiên, xào người nội trợ cũng gặp không ít khó khăn vì các món này thường bắn dầu mỡ, ám mùi và dầu mỡ bám vào các vật dụng làm bếp.
Không khí là dầu ăn mới?!
Công nghệ biến "không khí" thành dầu ăn này đã xuất hiện tại các nước châu Âu, châu Mỹ và gần đây bắt đầu gây xôn xao tại khá nhiều diễn đàn nấu ăn Việt Nam. Và vào ngày 7/10, Philips đã chính thức ra mắt sáng chế độc đáo này với người tiêu dùng Việt Nam: “Nồi chiên bằng không khí Philips”. Chiếc nồi này được đánh giá là một cuộc cách mạng trong công việc nhà bếp khi biến “không khí” thành một loại “dầu ăn” mới.
Bình Minh và đầu bếp Lâm Phương Vũ khám phá Nồi chiên bằng không khí Philips
Nếu như hiện nay trên thị trường, các loại chảo chiên thông thường nấu chín thực phẩm nhanh bằng phương pháp chiên sâu - thức ăn được làm chín bằng cách chiên ngập trong dầu nóng thì chiếc "Nồi chiên bằng không khí Phillips" mang lại mang đến một khái niệm chiên hoàn toàn khác: dùng "không khí" để chiên, rán thức ăn. Với công nghệ "Khí nóng nhanh" (Rapid Air) độc quyền, khi "Nồi chiên bằng không khí Philips" hoạt động, luồng không khí nóng sẽ tỏa ra từ phần trên đỉnh của thiết bị. Ở nhiệt độ 200oC, luồng không khí nóng này sẽ lưu chuyển nhanh và tuần hoàn quanh vỉ thức ăn, chiên giòn thức ăn thay vì dầu mỡ như bình thường. Đây là bí mật giúp các món ăn chiên giòn với lượng dầu mỡ ít hơn đến 80% so với kiểu chiên rán bằng dầu ăn thông thường.
Đơn giản, tinh tế và nhiều hơn cả sự mong đợi.
“Nồi chiên bằng không khí Philips” với cách sử dụng vô cùng đơn giản, tiện dụng sẽ là cơ hội cho các đấng mày râu trổ tài nấu nướng hay thể hiện tình cảm đối với những người thân yêu. Với thời gian nấu trung bình 15 phút/ món cùng với loại dầu ăn mới – "không khí", quý ông có thể chiên nướng cho gia đình những món ăn vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.
Bình Minh “so tài” với đầu bếp và khách mời với món mực chiên xù sở trường
Cũng trong buổi ra mắt tại Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng chia sẻ: "Theo điều tra năm 2010, tại các thành phố lớn, trung bình cứ 2 người trưởng thành từ 25-74 tuổi thì có một người bị lượng chất béo cao trong máu, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch, béo phì, ung thư… Cắt giảm thức ăn nhiều dầu mỡ và sử dụng các thiết bị chế biến món ăn giúp giảm lượng dầu mỡ là những cách đơn giản nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh bệnh tim mạch".
PGS. TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ về tình trạng nối loạn lipid máu và cách các giải pháp dinh dưỡng
Nếu như bạn là tín đồ của những món ăn chiên nướng, chắc chắn chiếc nồi chiên bằng không khí Philips độc đáo này sẽ là một ngạc nhiên thú vị vì sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, đơn giản hóa mọi rắc rối trong khi nấu nướng, hạn chế hơn 80% lượng chất béo không cần thiết mà vẫn yên tâm sức khỏe của cả gia đình. Bạn còn mong đợi điều gì hơn thế?
Nồi chiên bằng không khí Philips là sáng chế mới nhất của Tập đoàn điện tử Philips, sử dụng công nghệ "Khí nóng nhanh (Rapid Air) để biến “không khí” thành một loại “dầu ăn” mới, giúp giảm đến 80% lượng chất béo khi chiên rán, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch và béo phì cho người tiêu dùng. Khách hàng có thể trải nghiệm công nghệ mới này qua chuỗi hoạt động lớn tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim từ 15/10/2011 và có cơ hội sở hữu Philips AirFryer với giá ưu đãi, kèm nhiều quà tặng hấp dẫn. |
Sưu tầm từ dantri