Tại khách sạn Daewoo Hà Nội, không khí chuẩn bị cho Tết Trung thu cổ truyền (đêm 12/9) đã bắt đầu sôi động từ cách đây vài tuần. Ông Paul Loader, Phó tổng giám đốc khách sạn, cho biết, sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi độc đáo dành cho "thượng đế" nhí.
"Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức chương trình vui chơi Trung thu với tiết mục ca múa nhạc do các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát múa rối Trung ương và Liên đoàn xiếc biểu diễn. Lần tổ chức này sẽ là rầm rộ nhất từ trước tới nay", ông Paul Loader nói. Cũng theo ông, đêm Rằm, khách sạn tổ chức chương trình rút thăm may mắn với giải thưởng là điện thoại di động, xe đạp... Chương trình được tổ chức tại bể bơi của khách sạn với giá vé vào cửa là 259.000 đồng cho người lớn và 129.000 đồng đối với trẻ em.
Trong khi đó, tại khách sạn Hilton, không khí chuẩn bị cho ngày tết Trung thu cũng đang được hâm nóng. Các em thiếu nhi đến đây sẽ được tham gia nhiều trò chơi như xếp hình Lego, thi vẽ tranh kể chuyện, mèo đuổi chuột, kéo co... Khách sạn sẽ có nhiều phần thưởng bất ngờ cho các em khi tham gia các tiết mục hát cùng nghệ sỹ Hồng Kỳ; đọc sách của Nhà xuất bản Kim Đồng (tại một góc riêng của khách sạn). Riêng ngày Rằm, nhà hàng Turtle's Poem của khách sạn sẽ mở cửa từ 5h chiều với tiệc buffet cho cả gia đình với vé vào cửa là 200.000 đồng/người lớn và 150.000 đồng/trẻ em.
Hòa trong không khí náo nức của nhiều nhà, nhiều người đón Trung thu, các khách sạn lớn ở Hà Nội cũng coi đây vừa là một cơ hội thu hút khách hàng, vừa để quảng bá hình ảnh. Họ ráo riết tung ra các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt dành cho thiếu nhi, trong đó một điểm chung là sản xuất một số loại bánh riêng. Daewoo có bánh nướng nhân sen trứng muối và đậu đỏ trứng muối, với mùi vị đặc trưng của Trung Quốc (giá 11-13 USD/hộp 6 chiếc); Fortuna có sản phẩm bánh nướng và dẻo trứng mặn, chocolate, dâu tây, đậu xanh, khoai môn... do chính tay đầu bếp Hong Kong đảm nhận (giá 11-33 USD/hộp 8 chiếc); Sofitel Metropole Hanoi sáng tạo thêm các loại bánh Trung thu có hương vị Pháp như nhân thập cẩm với quả vả khô, hạt dẻ và rượu cognac...
Bếp trưởng Sofitel Metropole, ông D.Corlou tiết lộ, khách sạn rất chú ý tới bao bì, cố gắng sao cho tao nhã để thể hiện sự tôn trọng khách hàng. "Bạn có thể ghé vào quầy bánh Le Gourmand để tự lựa chọn cho mình loại bánh ưa thích độc đáo có một không hai tại Hà Nội", ông nói.
Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên VnExpress, nhiều phụ huynh cho rằng, giá các mặt hàng tại khách sạn quá đắt không hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân. Chị Vũ Thanh Hương ở Cát Linh cho rằng, một hộp bánh mua trong khách sạn với giá 33 USD trong khi 1 hộp bánh loại ngon của Kinh Đô cũng chỉ có 150.000 đồng, "Với số tiền ấy, tôi sẽ mua đồ ăn về tự chế biến để cả gia đình cùng vui chơi, đến khách sạn chỉ có thể là con em của giới thượng lưu", chị nhận xét.
Minh Khuyên