(Dân trí) - Ngày 5/9/2011, ca sỹ Mỹ Linh đã có buổi đi chợ cùng nghệ nhân nấu ăn Pháp David Fransoret (Bếp trưởng lâu đài Bagnolet vùng Cognac) tại chợ Hàm Nghi.
Ca sĩ Mỹ Linh cùng đầu bếp David Fransoret (ngoài cùng, trái) chọn rau tại chợ Hàm Nghi - TPHCM
Bằng vốn tiếng Pháp trong thời gian ngắn học tại L’espace của mình, Mỹ Linh đã trực tiếp trao đổi và tư vấn khẩu vị của người Việt Nam cho Bếp trưởng.
Chợ Hàm Nghi được ca sỹ Mỹ Linh lựa chọn để giới thiệu ẩm thực và các nguyên liệu nấu ăn của Việt Nam cho bếp trưởng David Fransoret. Đây là ngôi chợ cổ kính với kết cấu sắp xếp các gian hàng và sự tấp nập mua bán đặc trưng của Sài Gòn.
Đặc biệt, Mỹ Linh đã làm nhiều người bất ngờ khi cô trực tiếp nói chuyện với bếp trưởng bằng tiếng Pháp. Cô còn rất hài hước miêu tả về các hương vị riêng biệt của ẩm thực Việt Nam như mùi vị của dứa, hay các loại rau gia vị: hành, mùi, thơm… để vị bếp trưởng người Pháp có nhiều sự lựa chọn cho thực đơn đặc biệt của chương trình Appreciation Grows 2011.
Cùng trao đổi về món mà họ sẽ chế biến trong bữa ăn tới
Vị bếp trưởng đạt danh hiệu “Nghệ nhân nấu ăn Pháp 2009” - danh hiệu danh giá tôn vinh các nghệ nhân xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực tại Pháp, tỏ ra rất thích thú với sự phong phú và đa dạng của các nguyên liệu nấu ăn Việt Nam. Ông còn tỏ ra rất bất ngờ với các hương vị độc đáo mà chỉ những đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam mới có.
Nữ ca sĩ "Tóc ngắn" vui vẻ thanh toán tiền tại quầy hàng
Sau buổi đi chợ, bếp trưởng David Fransoret sẽ trực tiếp nghiên cứu và sáng tạo thực đơn đặc biệt cho bữa tiệc duy nhất dành cho những thượng khách của chương trình Appreciation Grows 2011. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Appreciation Grows tại Châu Á với 3 điểm dừng chân là Việt Nam, Malaysia và Đài Loan mà Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên của bếp trưởng tài ba này.
Ads are not endorsed by ytuongsangtaovn.com or the staff thereof and visitors should perform their own due diligence on the product or service offered.